Va chạm với Corolla Altis, Toyota Fortuner lật nhào

Toyota Fortuner bị lật nghiêng sau vụ va chạm với Corolla Altis – Video: Prateek Singh/YouTube

Theo Cartoq, trời đổ mưa khiến đường phố ở Ấn Độ trở nên trơn trượt. Toyota Corolla AltisToyota Fortuner băng qua nhau. Bất ngờ, hai tài xế mất lái, Corolla Altis đâm vào hông Fortuner, dẫn đến chiếc SUV bị lật.

Video được đưa lên mạng cho thấy cảnh Toyota Fortuner đang nằm nghiêng, những người ngồi trên xe bước ra ngoài. Có vẻ không có ai bị thương. Nhưng có khói trắng bốc lên từ chiếc Fortuner, cho thấy dầu động cơ vẫn đang bị đốt cháy.

Chiếc Toyota Fortuner bị hư hai bên hông xe. Còn Toyota Corolla Altis nát bét phần đầu. Theo báo cáo, các tính năng an toàn của hai xe vẫn hoạt động tốt.

Trước đó, Tata Nano, chiếc xe cỡ nhỏ giá rẻ nhất thế giới, cũng đã khiến chiếc SUV Mahindra Thar, được xem là “Jeep của Ấn Độ”, bị lật. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao một chiếc xe được xếp hạng 5 sao như Thar lại bị chiếc xe 0 sao đánh ngã.

Theo Cartoq, câu trả lời nằm ở độ ổn định của xe. Theo thiết kế vốn có, xe SUV có độ ổn định không bằng những dáng khác. Bởi lẽ loại xe này được làm ra vốn để chạy chậm rãi và vượt địa hình gồ ghề. 

Tuy nhiên, khi SUV dần được ưa chuộng, phần lớn những người mua SUV ngày nay không dùng xe off-road mà chạy đô thị hay đường trường.

Những chiếc SUV, với khoảng sáng gầm xe cao hơn, có xu hướng dễ bị lật hơn so với những chiếc hatchback hoặc sedan tiêu chuẩn, do trọng tâm xe nằm xa mặt đường hơn. Đó cũng là lý do SUV vào cua khó chịu hơn sedan. Vì thế, lái xe SUV ở tốc độ cao cần hết sức cẩn thận.