‘Vàng tặc’ trở lại Nam Đông sau 10 năm vắng bóng

Vàng tặc trở lại Nam Đông sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Khu lán trại của nhóm ‘vàng tặc’ được phát hiện trong lõi rừng phòng hộ Nam Đông – Ảnh: N.Đ

Sáng 15-6, ông Lê Thanh Hồ, phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết vừa phối hợp với lực lượng quân đội, công an khảo sát thực địa, xác định có 3 vị trí đào vàng trái phép nằm trong lõi rừng phòng hộ tại khoảnh 7, tiểu khu 393 thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông.

Ông Hồ cho biết để đến được khu vực đào vàng, đoàn phải bắt đầu lội bộ băng rừng từ 7h sáng và đến nơi lúc 1h chiều. Sau khi đến nơi, đoàn phát hiện nhiều đường hầm đã được đào đục, nhiều lán trại và các dụng cụ đào đất, đãi vàng.

Tuy nhiên đoàn không phát hiện người nào ở lại khu vực đào vàng và nghi đã có sự đánh động trước khi đoàn kiểm tra vào hiện trường.

“Đoàn kiểm tra đã phá hủy các lán trại ở hiện trường và rời đi. Chúng tôi cũng đang chờ các cơ quan chức năng lên phương án phá hủy các hầm vàng trái phép. Hơn 10 năm rồi ‘vàng tặc’ mới xuất hiện lại ở huyện Nam Đông” – ông Hồ nói.

Ông Hồ cũng cho biết thêm nhóm “vàng tặc” này không chỉ khai thác vàng ở huyện Nam Đông mà còn đào vàng trái phép ở khu vực huyện A Lưới.

Vàng tặc trở lại Nam Đông sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Hầm vàng được đào sâu trong lõi rừng phòng hộ Nam Đông – Ảnh: N.Đ