• Sat. Mar 25th, 2023

Vi phạm công bố thông tin, Hải Phát Invest lĩnh ‘trát’ phạt

– Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HPX) bị phạt 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

 

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Đầu tư Hải Phát có địa chỉ ở tầng 5, Tòa CT3, The Pride, Khu Đô thị mới An Hưng, phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội).

Vi phạm công bố thông tin, Hải Phát Invest lĩnh ‘trát’ phạt
Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát vừa bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát bị phạt 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch TP.HCM (HoSE), hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và trang thông tin điện tử của công ty đối với quyết định của HĐQT về việc bổ nhiệm Trưởng ban Kiểm toán nội bộ, việc sửa đổi Điều lệ ngày 22/11/2018 và ngày 29/3/2019; công bố thông tin không đầy đủ nội dung tại báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019 đối với giao dịch giữa CTCP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH MTV Hải Phát – Bình Thuận (công ty con của công ty và có cùng Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Quý Hải).

Được biết, Hải Phát cũng vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần tại CTCP Thương mại Địa ốc Bình Minh.

Trước đó, Hải Phát đã quyết định chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho Công ty TNHH MTV Hải Phát Bình Thuận.

Ngược lại, tháng 8, Hải Phát đã nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của CTCP Sông Đà Nha Trang tại Công TNHH HP Hospitality Nha Trang.

Công ty CP Đầu tư Hải Phát cùng các công ty thành viên đã và đang phát triển một số dự án nhà ở trong đó tại Hà Nội có các dự án như HPC Landmark 105, The Pride, Roman plaza, dự án Phú Lương, Hà Nội Homeland…

Hồng Khanh