• Tue. Jan 25th, 2022
my pham 1490932292329

Nói đến các sản phẩm chăm sóc da như chống nhăn và trị mụn ai cũng nghĩ rằng nếu chỉ bôi chút sẽ tốt và bôi nhiều hơn sẽ tốt hơn. Và nếu da bạn có nhiều vấn đề, bạn sẽ có thể sử dụng cùng lúc nhiều phương pháp khác nhau.

Khi có vấn đề về da, chúng ta có xu hướng thoa thật nhiều mỹ phẩm với hy vọng làn da sẽ được cải thiện nhanh chóng. Thực ra, cách làm này vừa tốn tiền lại khiến da thêm tổn hại.

Bởi việc kết hợp tất cả các sản phẩm cùng lúc lên da sẽ tạo thành lớp mặt nạ trên da mà chẳng mang lại kết quả gì.

Vì sao thoa mỹ phẩm phải theo "quy trình"? - 1

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Kỹ thuật cơ bản khi sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng lúc là phân lớp chiến lược.

Theo chuyên gia da liễu Michael Lin, và TS. Lin Skincare, của Beverly Hill, nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo độ dày của sản phẩm để đảm bảo độ thẩm thấu vào da.

“Nhìn chung, có thể thực hiện theo các bước sau: thoa những sản phẩm có độ dính thấp hơn trước rồi để khô, sau đó mới bôi tiếp lớp tiếp theo. Việc bôi thoa các sản phẩm không theo đúng thứ tự sẽ gây cản trở sự hấp thu các dưỡng chất vào da”.

Một chu trình vàng sẽ như sau: đầu tiên là serum rồi đến gel, rồi đến lotion, kem dưỡng và cuối cùng là thuốc mỡ.

Nếu đang dùng nước hoa hồng thì cần thực hiện như bước cuối cùng của rửa mặt.

Nếu bạn dùng tinh chất dạng essence (một loại kem dưỡng chăm sóc da kiểu Hàn Quốc) nên thoa nó trước khi bôi serum.

Nên dùng cùng 1 dòng sản phẩm

Nhưng khả năng hấp thụ không phải là vấn đề duy nhất khi sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng da một lúc. Sử dụng nhiều công thức làm đẹp khác nhau với các thành phần khác nhau cũng làm tăng nguy cơ kích ứng.

“Sử dụng càng nhiều sản phẩm, nguy cơ kích ứng càng lớn”, BS. Lin nói.

Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng các sản phẩm có hoạt chất mạnh như alpha và beta hydroxy acids (salicylic acid, glycolic acid, lactic acid và mandelic acid) và retinoids. Tất cả những thành phần này đều mang lại hiệu quả cực cao và dịu nhẹ với da. Nhưng việc trộn và kết hợp chúng không đúng lại có thể gây kích ứng da với các biểu hiện như đỏ da, sưng nề, nổi nốt. Cách ngăn ngừa những phản ứng không đáng có này là đọc kỹ thành phần sản phẩm.

TS. Lin cũng chỉ ra một cách dễ dàng khác để tránh được những kích ứng trên là sử dụng sản phẩm thuộc một dòng nào đó của thương hiệu uy tín. Chắc chắn, tất cả các sản phẩm trong cùng nhóm sẽ tương thích với nhau.

“Một dòng sản phẩm tốt thì mỗi sản phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu khác nhau của da và khi kết hợp sẽ tạo ra kết quả mong muốn”, TS Lin nói.

Nhân Hà

Theo MSN