Việt Quang hồi phục sức khỏe

TP HCMCa sĩ Việt Quang hết sốt cao, ăn uống bình thường sau gần hai tháng chữa viêm phổi.

Anh được bác sĩ cho xuất viện vào ngày 14/6. Tuy vậy, bệnh viện Nhiệt Đới – nơi ca sĩ điều trị – bị phong tỏa hai ngày trước vì có ca nhiễm Covid-19, nên anh vẫn cách ly tại đây.

Việt Quang nói: “Hiện tâm trạng tôi ổn định, mong sớm khỏi hẳn bệnh, khi dịch ổn định, có thể đi hát trở lại”. Ca sĩ được chị gái chăm sóc trong thời gian cách ly. Ngoài thời gian vô thuốc, anh nghe nhạc, theo dõi tin tức hàng ngày về dịch bệnh.

Ca sĩ Việt Quang. Ảnh: Facebook Việt Quang singer.

Ca sĩ Việt Quang. Ảnh: Facebook Việt Quang singer.

Hồi tháng 4, ca sĩ nhập viện điều trị bệnh viêm phổi. Anh thường sốt cao và mê sảng. Nhiều khán giả, bạn bè đồng nghiệp lo lắng và kêu gọi quyên góp nhưng gia đình ca sĩ từ chối vì có khả năng tự lo.

Việt Quang sinh năm 1977, là ca sĩ nổi tiếng ở thập niên 2000. Anh là cái tên quen thuộc với khán giả yêu nhạc trẻ, với các bản hit như Tình ơi, Về đây, Tình anh…Trong chương trình Vang bóng một thời phát sóng đầu năm ngoái, Việt Quang tâm sự về nhiều biến cố. Anh từng có thu nhập tốt nhờ kinh doanh bất động sản. Năm 2007, thị trường đóng băng, rớt giá liên tục khiến anh rơi vào cảnh túng quẫn, nhà cửa, đất đai bị siết nợ. Khi ấy, Việt Quang còn mất giọng hát, sang Canada sinh sống. Anh không đi khám vì sợ mọi người chê cười.

Sau khi phục hồi giọng hát được khoảng 80%, anh trở lại biểu diễn trong nước lần đầu năm 2012. Tuy nhiên, ca sĩ cho rằng không thể trở lại phong độ như xưa do thị hiếu của khán giả thay đổi nhiều. Vài năm trở lại đây, anh vẫn đi biểu diễn cho bớt nhớ nghề.

Việt Quang hát "Về đây"

Ca sĩ Việt Quang hát “Về đây”. Video: YouTube

Tâm Giao