• Thu. Jan 20th, 2022

VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8

vinf 8 1557332948041

Trong một cuộc gặp mặt nội bộ với các đại lí bán hàng, tTổ hợp sản xuất ôtô và xe máy điện VinFast bất ngờ tung ra hình ảnh mẫu xe điện thứ hai của mình, với hình thức thể thao và góc cạnh hơn Klara. Đặc biệt, VinFast cũng trưng bày mẫu các Lux SA/A 2.0L và Lux V8 vừa xuất hiện tại triển lãm Geneva hồi đầu năm.

VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 1

Với hình thức khá nam tính, với nhiều đường nét thiết kế sắc cạnh, mẫu xe điện mới của VinFast đã chính thức được giới thiệu tới các đại lí của tổ hợp này trong một cuộc gặp mặt tại Hải Phòng.

Mặc dù chưa chính thức nhưng có vẻ mẫu xe điện mới của VinFast sẽ có tên V9, có khá nhiều chi tiết khác biệt so với phiên bản Klara trước đó; chắn bùn trước/sau tách biệt khỏi ốp thân, giảm xóc trước/sau có hành trình lớn hơn, cao yên phân tầng rõ nét và độ cao lớn, phần đầu xe khác biệt với màn hình LCD lớn và vuông vức…

VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 2
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 3
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 4
VinFast V9
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 6
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 7

Đặc biệt chiếc xe này có thêm kính chắn gió bằng mica và cụm đèn pha/cốt tách biệt, dạng chiếu (nhiều khả năng là dùng công nghệ LED tiết kiệm năng lượng) nằm ngay trên ốp thân xe chứ không nằm trên bệ tay lái…

Đây là mẫu xe điện đầu tiên trong năm 2019 này ra mắt thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch đã công bố vào cuối năm 2018, trong năm nay VinFast sẽ cho ra mắt tới 4 mẫu xe điện (ở phân khúc trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp – Thông tin nhà sản xuất).

Hiện chưa có thông tin chính thức về động cơ điện, khả năng vận hành của động cơ cũng như dung lượng pin của mẫu xe điện này.

VinFast Lux V8
VinFast Lux V8
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 10
VinFast Lux V8
VinFast Lux V8

Cũng trong dịp này, VinFast đã trưng bày mẫu concept mới nhất của mình chiếc Lux V8 với hứa hẹn được trang bị động cơ dung tích 6.2L, với sức mạnh lên tới công suất 455 mã lực và mo-men xoắn cực đại 624 Nm, tốc độ tối đa lên tới 300 km/h.

Chiếc Lux V8, do chưa thể lăn bánh, nên được trưng bày trong sảnh một khu nhà của nhà máy. Ngoài ra, do bị hạn chế tiếp xúc, nên hầu như không có hình ảnh nào về nội thất của chiếc concept này.

Trước đó, tại triển lãm Geneva 2019, VinFast công bố Lux V8 sử dụng khung gầm của chính Lux SA – một mẫu xe sử dụng động cơ 2.0 khá nhỏ gọn.

VinFast Lux SA
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 14
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 15
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 16
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 17
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 18
VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 19

Một chi tiết khá thú vị trong cuộc gặp mặt đại lí hôm qua, 8/5, tại Hải Phòng là việc hình ảnh nội thất của mẫu SUV – VinFast Lux SA có những chi tiết thiết khá khá lạ mắt, khác hẳn những hình ảnh về mẫu xe này từng công bố kể từ triển lãm Paris Motor Show 2018 cũng như trong các cuộc trưng bày trong nước.

VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 20

Hình ảnh hai núm bấm màu đỏ trên hốc để đồ phía trước bệ cần số của chiếc xe này đã mang lại nhiều bình luận thú vị; nút khai hoả tên lửa, nút bấm viện trợ/cấp cứu, rồi nút… NOx để tăng tốc, chưa kể nhiều người còn cho rằng đó là nơi cắm sạc 12V cũng như USB nghe nhạc…

VinFast bất ngờ tung hình ảnh mẫu xe điện thứ hai, trưng bày Lux dùng động cơ V8 - 21

Tuy nhiên, theo thông tin từ một đại lí của VinFast, do đây là phiên bản thử nghiệm nên có thêm các nút bấm dành cho việc dừng xe khẩn cấp, chi tiết này sẽ không có trên phiên bản thương mại sẽ ra mắt thị trường.

Theo kế hoạch mà VinFast đã công bố rộng rãi, trong quý II năm nay, mẫu VinFast Fadil (mua lại quyền sản xuất từ GM Motors) sẽ chính thức ra mắt, sau đó vào quý III sẽ là các mẫu ôtô “Made in Vietnam” – Lux SA 2.0L và Lux A 2.0L.

Như Phúc
Tổng hợp

Rss - Sitemap