• Thu. Aug 11th, 2022

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào?

Hãng xe Việt Nam – VinFast đã chính thức tham gia vào cuộc chơi tại thị trường ôtô Việt Nam với mẫu xe đầu tiên – Fadil đã đến tay người tiêu dùng, sau khi khánh thành nhà máy vào ngày 14/6 vừa qua.

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 1

VinFast đồng thời giao xe tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Trong ngày hôm nay, ngày 17/6, VinFast đồng loạt giao xe tới tay người tiêu dùng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, với tổng số lượng xe xe tới tay khách hàng vào khoảng 650 chiếc.

Những xe được giao tới tay khách hàng trong đợt này có cả phiên bản tiêu chuẩn và các xe được lắp thêm trang thiết bị theo lựa chọn của người mua (option).

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 2

Khu vực tập kết xe tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

Như vậy, khi chính thức tham gia vào phân khúc xe mini tại Việt Nam, VinFast Fadil sẽ có các đối thủ Nhật Bản được nhập khẩu từ ASEAN như Toyota Wigo, Suzuki Celerio cùng hai mẫu xe Hàn Quốc lắp ráp trong nước đang có doanh số rất tốt là Hyundai Grand i10 và KIA Morning.

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 3

Những khách hàng đầu tiên sở hữu thương hiệu ôtô VinFast tại khu vực phía Bắc.

Một việc người tiêu dùng quan tâm là trong dịp bàn giao xe này là phí trước bạ của mẫu Fadil sẽ được tính theo giá bán 465,3 triệu đồng như công bố vào tháng 11/2018 hay theo giá bán thời điểm hiện tại?

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, đại diện VinFast khẳng định: “VinFast đăng kí giá bán xe theo từng thời điểm chứ không áp dụng mức giá cố định rồi áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá. Người mua xe ở thời điểm nào sẽ có mức giá tính trước bạ ở thời điểm đó. Như thời điểm hiện tại, mức phí trước bạ sẽ dùng giá bán (Fadil tiêu chuẩn) là 394,9 triệu đồng làm căn cứ tính. ”. 

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 4

Những chiếc xe đầu tiên đã lăn bánh khỏi nhà máy của VinFast, nhưng hiện chưa có thông tin chính thức về tỷ lệ nội địa hoá.

Như vậy, với mức giá bán này mức phí trước bạ đối với VinFast Fadil sẽ là 39,49 triệu đồng (cho các tỉnh/thành có mức thu 10%) và là 47,38 triệu đồng (đối với mức thu 12%). Các khoản thu khác như phí đăng kí biển số mới, bảo hiểm bắt buộc… vẫn giữ nguyên theo các quy định hiện hành.

Phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam thời điểm hiện tại (chưa tính Honda Brio chưa chính thức ra mắt):

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 5

Việt Hưng

VinFast Fadil chính thức đến tay người tiêu dùng, phí trước bạ tính theo giá bán nào? - 6