• Thu. Aug 11th, 2022

VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền

Mẫu SUV full-size của VinFast bắt đầu được trưng bày nhưng vẫn chưa cho trải nghiệm nội thất, song có thể xem nhiều màu sắc thông qua máy tính bảng.

VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 1
Sáng 7/9, một số đại lý VinFast đã bày mẫu xe President vừa được ra mắt. Thiết kế to lớn cùng màu sắc nổi bật của model này lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

President có tới 18 tùy chọn màu sắc, ba kiểu màu họa tiết, hai màu nội thất cùng tùy chọn nóc sơn đen hoặc đồng màu. Tuy nhiên, mỗi showroom chỉ trưng bày một xe nên VinFast đã bố trí máy tính bảng để khách tùy biến theo sở thích.

VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 2
Chẳng hạn, người xem có thể thử phối xe màu đỏ với nóc màu đen, mâm cũng như các chi tiết trang trí màu bạc. Hoặc thay đổi sang mâm màu xám, thân xe một màu… Trong khi đó, nội thất chỉ có hai lựa chọn sáng màu hoặc tối màu, không xuất hiện các tùy chỉnh sâu.
VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 3

Với việc có hàng trăm kiểu tùy biến khác nhau, trong khi xe bán giới hạn 500 chiếc nên gần như mỗi chiếc President khi lăn bánh sẽ là độc bản. Sự khác biệt cho mỗi chiếc xe còn đến từ hoa văn gỗ nội thất tự nhiên không chiếc nào giống chiếc nào.

VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 4
Tuy nhiên hiện tại, khách chưa được trực tiếp trải nghiệm không gian bên trong. Hàng ghế trước và khoang lái có thể quan sát qua lớp kính, trong khi phía sau gần như không thể nhìn từ bên ngoài vào do đều là kính sẫm màu.
VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 5
Một số hình ảnh nội thất của President vẫn được chia sẻ trên mạng xã hội. Khác biệt dễ nhận ra là màn hình giải trí trung tâm được đặt ngang thay vì dạng dọc như trên Lux SA2.0. Khu vực cần số xuất hiện nút giữ làn thay cho nút ngắt động cơ tự động.
VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 6
Hàng ghế thứ hai của President rộng hơn đáng kể so với Lux SA mà theo công bố của VinFast là “khoảng duỗi chân được tăng thêm tới 20cm”. Xe vẫn có hàng ghế thứ ba, cho phép gập phẳng xuống sàn khi không cần. Xe có thể được trang bị cửa sổ trời.
VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 7
Theo công bố, VinFast President có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,8 giây, đạt vận tốc tối đa gần 300 km/h. Sức mạnh đến từ động cơ V8 6.2L cho công suất tối đa 420 mã lực, mô-men cực đại 624 Nm, hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 8

Mẫu SUV hiệu suất cao được hãng xe Việt bán với giá 4,6 tỷ đồng, giới hạn 500 chiếc cho riêng thị trường Việt Nam. Xe đã bắt đầu nhận cọc và 100 khách đặt mua đầu tiên sẽ hưởng giá ưu đãi 3,8 tỷ đồng.

VinFast President về đại lý, khách có trải nghiệm mới trước khi xuống tiền - 9

Mức giá chính thức của President gây nhiều bất ngờ khi trước đó các nguồn tin nói xe tầm 6-7 tỷ đồng. Các mẫu có cùng kích thước như Lexus LX570 giá từ 8,3 tỷ đồng hay BMW X7 giá 7,5 tỷ đồng, song thương hiệu cũng như công nghệ rõ ràng khác biệt so với VinFast.

Đình Nam
Ảnh: Trung Anh, Phạm Minh