• Thu. Jul 7th, 2022

Virus corona (Covid-19) sống sót trong nhiệt độ bao nhiêu?

oki sbc 05 finaldocx 1582092056047

Có rất nhiều đồn đoán rằng, virus corona (Covid-19) có thể sống ở điều kiện nền nhiệt thấp (không quá 25 độ C) và độ ẩm không khí cao. Để phòng tránh lây nhiễm virus Covid-19, nhiều người đã lựa chọn bật điều hòa ở nhiệt độ cao và dùng máy sưởi.

Thực hư vấn đề này ra sao, Covid-19 sống sót trong nhiệt độ bao nhiêu? Và đâu mới là cách phòng tránh Covid-19 an toàn, hiệu quả? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết này.

Covid-19 có thể sống sót ở nhiệt độ bao nhiêu?

Trên lý thuyết, Covid-19 có khả năng sống sót trong môi trường bên ngoài cơ thể tương đối bền vững, nhất là ở điều kiện nhiệt độ thấp, thời tiết mát và lạnh, ẩm – thích hợp nhất là dưới 25 độ C – giống đặc tính chung cho cả họ virus corona.

Dù khả năng sinh tồn của virus này trong điều kiện nhiệt độ cao bị hạn chế. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ, chính thức nào chứng minh về khả năng tồn tại của Covid-19 ở môi trường ngoài cơ thể với nhiệt độ cao.

Virus corona (Covid-19) sống sót trong nhiệt độ bao nhiêu? - 1
Covid-19 có thể phát triển mạnh trong môi trường lạnh và độ ẩm cao

Hơn nữa, Covid-19 có thể tồn tại đến 3 – 4 ngày trên bề mặt các vật liệu kim loại, gỗ, vải, giấy, da tay, 4 – 5 ngày trong nước bọt và dịch tiết hô hấp của bệnh nhân. Chúng có thể sống và tồn tại với hoạt lực cao ở nhiệt độ thấp 4 – 20 độ C trong 5 ngày, chỉ mất khả năng lây nhiễm ở môi trường ngoài sau 30 phút (ở 56 độ C). Tia cực tím (tia UV) và các hóa chất y tế có tác dụng khử trùng ở nồng độ thường thì có thể tiêu diệt được virus trong vòng 60 phút.

Vì thế, nếu tiếp xúc với nguồn bệnh thì tỷ lệ nhiễm Covid-19 rất lớn. Do đó, mọi người cần nâng cao ý thức phòng bệnh ngay từ sớm, nhằm hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Vậy tăng nhiệt độ điều hòa hay sử dụng đèn sưởi có tiêu diệt virus Covid-19 không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ ít nhiều cũng có những ảnh hưởng nhất định tới hoạt động của virus Covid-19, tuy nhiên, không phải cứ nhiệt độ càng cao thì virus này có thể chết hoàn toàn.

Theo các nhà khoa học, bình thường cơ thể chúng ta duy trì dao động nhiệt độ 36,5 – 37 độ C. Một người sốt cao cũng chỉ lên đến 39 – 40 độ C. Nếu ở nền nhiệt này, virus vẫn có thể sống sót. Virus chỉ có thể chết khi hệ miễn dịch cơ thể khỏe mạnh, đủ để nhận diện và tiêu diệt, loại bỏ tế bào chứa virus Covid-19 này ra khỏi cơ thể.

Do đó, việc bật điều hòa cao hơn 25 độ C và dùng máy sưởi là hoàn toàn sai lầm, chúng không có tác dụng triệt để trong việc tiêu diệt virus hay giúp bạn phòng chống Covid-19 hiệu quả. Vì thế, cách tốt nhất để phòng chống virus này, ngoài việc áp dụng các biện pháp được Bộ Y tế khuyến nghị thì mọi người cần nâng cao thực hiện cách tăng hệ miễn dịch (sức đề kháng) cho cơ thể.

Tại sao tăng cường miễn dịch lại giúp phòng ngừa Covid-19?

Để ngăn chặn Covid-19 hiệu quả, chúng ta cần có một hệ miễn dịch chắc chắn nhất. Lúc này, cơ thể sẽ được bảo vệ an toàn bởi “hàng rào” hệ thống miễn dịch, khiến virus corona ít có cơ hội gây hại cho dù xâm nhập được vào bên trong.

Virus corona (Covid-19) sống sót trong nhiệt độ bao nhiêu? - 2
Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi Covid-19

Dựa vào chức năng, các tế bào miễn dịch được chia làm 2 nhóm chính. Nhóm 1 được gọi với tên khoa học là Innate Immunity (miễn dịch không đặc hiệu). Nhóm này bao gồm các tế bào ở hệ thống da, niêm mạc,… được kích hoạt và đáp ứng rất nhanh. Nhóm thứ 2 được gọi với tên khoa học là Adaptive Immunity (miễn dịch đặc hiệu), nhóm này gồm các đại thực bào, Lympho-T, Lympho-B… Đặc thù của nhóm này là có thể nhận diện chính xác các đối thủ tấn công cơ thể, sau đó truyền tín hiệu cho nhóm 1. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, sự phối hợp của 2 nhóm sẽ được phát huy tối đa, nhằm loại bỏ các tế bào mang virus hay các tác nhân lạ gây hại cho cơ thể và ngược lại.

Do đó, muốn phòng virus corona từ bên trong thì cách tốt nhất là tăng cường hệ miễn dịch.

Tại sao cốm Subạc lại giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa virus hiệu quả?

Cốm Subạc giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả là nhờ vào thành phần chứa các thảo dược, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chúng tác động trực tiếp lên hệ thống miễn dịch tự nhiên và miễn dịch đặc hiệu. Cụ thể:

– Cao bạch chỉ, cao nhọ nồi, vitamin C, kẽm gluconate, cao lá xoài, cao tạo giác thích,… giúp chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên (kháng sinh thực vật), chống lại vi khuẩn, virus, chống lại các tổn thương da và niêm mạc,… tăng cường hệ miễn dịch không đặc hiệu, từ đó tăng sức đề kháng. Tạo “lá chắn thép” vững chắc, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, trong đó có Covid-19. 

Virus corona (Covid-19) sống sót trong nhiệt độ bao nhiêu? - 3

Cốm Subạc – giải pháp “vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống Covid-19

– Vitamin C, kẽm gluconate, L-Lysine, Kali iodid: Giúp tăng cường hoạt động của tế bào bạch cầu, lympho B, lympho T, đại thực bào,… tăng khả năng nhận diện và ngăn chặn các loại virus, vi khuẩn xâm nhập, trong đó có Covid-19. Đồng thời, sản phẩm còn cung cấp các acid amin, vi chất cần thiết cho sự sản sinh của tế bào miễn dịch, từ đó nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh, cụ thể trong trường hợp này đó là ngăn chặn sự tấn công của virus, virus corona.

Tóm lại, ở nhiệt độ trên 25 độ C thì Covid-19 vẫn có thể sống sót và gây hại cho con người. Do đó, bạn không nên sử dụng điều hòa hay đèn sưởi mà thay vào đó là tìm giải pháp để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nhằm ngăn chặn, loại bỏ virus hiệu quả bằng cách uống cốm Subạc mỗi ngày và yên tâm vượt qua đại dịch Covid-19 nhé!

Để được tư vấn thêm về cách tăng cường miễn dịch, bạn có thể gọi tới tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006107 hoặc gọi (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545.

Sản phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hồng Hoa