• Tue. Dec 6th, 2022

Vợ chồng giận nhau ngày giáp tết

ByTin Việt Nam

Jan 29, 2022

Ngày cúng ông Táo hôm đó, tôi đang ngồi sửa hợp đồng để cọc mua nhà, vợ dọn dẹp bếp chuẩn bị nấu ăn. Rồi chuyện bất hòa đã xảy ra giữa chúng tôi.

Tôi nhờ vợ thắp hương cúng ông Công ông Táo chút, tôi đang đọc dở và sửa hợp đồng nên không tiện mặc đồ dài để cúng. Vợ lúc đó đang dọn dẹp, nấu ăn, tỏ thái độ với tôi liền. Vợ bảo em cũng phải mặc đồ nên anh làm đi. Tôi nói không sao đâu vì lúc đó vợ mặc váy dài. Vậy là vợ làm nhưng tỏ thái độ với tôi. Thà em nói rõ tí nữa làm hoặc không làm, đằng này vừa làm vừa như thế khiến tôi không vui. Hôm sau, tôi bỏ ký cọc mua nhà luôn, nghĩ mua bán thì phải trong tâm trạng thoải mái. Vậy là vợ giận tiếp, cho rằng tôi không ký mà chẳng nói gì. Trước đó tôi có nói anh không vui nên mai sẽ không ký hợp đồng.

Nói kỹ hơn về chuyện mua nhà. Chúng tôi góp được chút, mong muốn mua căn nhà. Hàng tháng lương tôi được mấy chục triệu đồng, sẽ dành để trả tiền nhà trong vòng 35 năm, còn vợ lo chi tiêu gia đình. Ngoài ra chúng tôi còn vay mượn anh chị em họ hàng nữa nên hơi nặng về chuyện tài chính. Tôi biết vợ có quỹ đen, không muốn góp vào việc này. Tình cờ tôi đọc được tin nhắn vợ kể lể với bạn lý do không góp vào là để tôi phải “cày cuốc”. Nhà là của chung, tôi có bao nhiêu đều đóng vào để mua, giờ biết vợ nghĩ vậy tôi thấy buồn vì bản thân đã chu toàn cho gia đình, toàn bộ lương để tiền trả nhà. Nói rõ hơn, lương tháng tôi 30 triệu đồng, lương vợ bảy triệu đồng.

Điều đáng buồn hơn là vợ đi kể hết chuyện gia đình cho bạn bè, cho rằng nhà chồng buồn cười vì đi mua nhà lại xem hạn tuổi rồi các vấn đề khác nữa. Mấy hôm nay tôi chẳng muốn nói chuyện gì, vợ chồng chiến tranh lạnh bốn hôm rồi, giờ chuẩn bị về quê ăn tết mà chưa biết tính sao. Mong các bạn giúp đỡ tôi.

Hoàng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc