• Fri. May 27th, 2022

Vợ chồng tôi hạnh phúc khi độc lập tài chính

ByTin Việt Nam

Sep 10, 2021
vo chong toi hanh phuc khi doc lap tai chinh
vo chong toi hanh phuc khi doc lap tai chinh

Đọc bài: “Tôi có cần nắm rõ tài chính của chồng”, xin chia sẻ chuyện nhà tôi. Tôi thu nhập tương đương chồng, vợ chồng có thỏa thuận từ trước là độc lập tài chính.

Tôi rất hài lòng với quyết định này vì hoàn toàn có thể chi tiêu thoải mái, không cần phải giải trình với ai, muốn tặng bố mẹ tiền cũng chỉ cần báo chồng biết chứ không phải xin phép. Tuy nhiên, độc lập tài chính thì vợ chồng vẫn cần có đủ sự tin tưởng để chia sẻ tình hình tài chính một cách trung thực với nhau. Tôi không can thiệp việc chồng mua sắm hay chi tiêu cho bản thân, bạn bè, bên nội…, thế nhưng vẫn phải nắm đại khái chồng có bao nhiêu tiền, tài khoản ở đâu, có nợ nần hay tiêu xài phung phí hay không.

Tôi cũng chia sẻ những thông tin từ phía mình cho chồng biết. Việc chia sẻ này là cần thiết để hai bên có sự tin tưởng lẫn nhau và lập kế hoạch cho tương lai. Ví dụ chúng tôi có mục tiêu để dành nên thường xuyên hỏi đối phương tiết kiệm được bao nhiêu rồi. Sắp tới tôi quyết định dùng tiền riêng mua nhà vẫn phải bàn với chồng xem anh có bao nhiêu tiền, lỡ trong trường hợp mất việc thì anh có giúp tôi trả nợ được không. Nếu anh không giúp được, tôi phải tính mua cái nhà nhỏ hơn để tránh rủi ro. Xin chia sẻ với tác giả bài viết để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

An

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc