• Mon. Sep 27th, 2021

Vợ Đỗ Hùng Dũng: "Bóng đá là cả cuộc sống của chồng tôi"

moc trang 1616590748400

Ngay sau khi biết tin Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương nặng, Triệu Mộc Trinh đã từ Hà Nội bay vào TP HCM để được ở bên cạnh chồng.

Toàn cảnh chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng

Được biết, tuần trước Mộc Trinh mới bị ngã xe, người còn đau. Nhưng nay khi biết tin chồng bị gãy chân, Trinh đã mua vé máy bay vào TPHCM để cùng Đỗ Hùng Dũng vượt qua cú sốc.

Mộc Trinh đã khóc đỏ hoe mắt trong suốt chuyến bay. Chưa bao giờ chồng của cô gặp chấn thương nặng như thế. Lần này, Đỗ Hùng Dũng sẽ phải nghỉ thi đấu nhiều tháng.

Vợ Đỗ Hùng Dũng: Bóng đá là cả cuộc sống của chồng tôi - 1

Triệu Mộc Trinh nghẹn ngào chia sẻ về tình cảnh hiện tại của Hùng Dũng (Ảnh: CLB Hà Nội).

“Tôi chỉ thương anh Dũng thôi, con người coi bóng đá là cả cuộc sống giờ không thể đá chắc anh ấy buồn lắm…”, Triệu Mộc Trinh nghẹn ngào.

Trong thời gian chờ phẫu thuật và khi lên bàn mở, Đỗ Hùng Dũng luôn có vợ ở bên cạnh. Tình cảm vợ chồng đã giúp Quả bóng vàng Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn để đối mặt với những khó khăn sắp tới.

CLB Hà Nội cho biết Đỗ Hùng Dũng đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ và đã thành công. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người phụ trách chính ca mổ cho tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Trước đây, ông từng điều trị cho nhiều cầu thủ như Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Thuận.

Theo bác sĩ Quốc Hùng, tình trạng chấn thương của Hùng Dũng ở mức khá nặng, cả 2 xương chày và xương mác đều bị gãy nhưng may mắn là vị trí gãy ít di lệch, không bị dập nát hoặc vỡ xương phức tạp. Các bác sĩ của bệnh viện Vạn Hạnh đã thống nhất phương án thực hiện cuộc phẫu thuật kết hợp xương cho Hùng Dũng bằng phương pháp mổ hở.

Rất may là Hùng Dũng có thể sớm trở lại sân cỏ, chứ không nặng như lo ngại ban đầu. Bác sĩ Hùng cũng cho biết Hùng Dũng có thể sẽ chỉ mất 5 đến 6 tháng để trở lại.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cũng như tâm lý. Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện để được chăm sóc khoảng 2-3 ngày trước khi được chuyển ra Hà Nội để bắt đầu quá trình hồi phục chấn thương.

Như vậy, nếu may mắn và nhiều yếu tố khác như chế độ tập luyện, dinh dưỡng… Hùng Dũng có khả năng sẽ tái xuất ở giai đoạn cuối của V-League mùa giải 2021.

Cầu thủ sinh năm 1993 chắc chắn vẫn vắng mặt trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới, nhưng vẫn còn khả năng tham dự AFF Cup 2021 diễn ra vào cuối năm nay.

Huyền Trang