• Sat. Dec 10th, 2022

Với anh, mọi quyết định đều ở hai ta

ByTin Việt Nam

Nov 16, 2021

Chào em – cô gái đang dành thời gian đọc bài viết của anh.

Qua hơn ba tháng sống, làm việc cách ly xã hội tại công ty và được về nhà một thời gian, anh cảm thấy sự hân hoan của mọi người xung quanh. Nhưng nhìn lại bản thân, anh thấy trống vắng và nghĩ do thiếu em. Bởi vậy hôm nay, anh xin phép gửi tín hiệu đến thế giới bên ngoài, mong sẽ nhận được hồi đáp từ em.

Anh sinh năm 1992, quê gốc ở Long An, thường trú tại quận Bình Tân, Sài Gòn; cao 1,64 m, ốm; không có tài lẻ, trầm tính (“dò đúng đài” thì nói hơi nhiều nha), thẳng thắn, hòa đồng với đồng nghiệp; suy nghĩ hiện đại, yêu tự do, động vật.

Anh là nhân viên văn phòng, ngoài giờ làm việc, hiếm khi đi đâu. Sở thích của anh giống của trẻ con vậy: thích đồ ngọt, nhưng ít khi uống nước ngọt (chỉ uống nước lọc thôi), thích xem phim hoạt hình, phim hành động, phim viễn tưởng, thường xuyên đọc báo. Xin thú thật là anh ít làm việc nhà, nhưng sau này anh chắc sẽ cùng em làm mọi việc.

Hiện tại anh vẫn chăm chỉ làm việc để tích góp cho tương lai. Tuy cuộc sống không giàu có nhưng cũng không thiếu thốn. Anh sống cùng cha mẹ. Nếu em cảm thấy phù hợp, có thể làm dâu, không thì ra riêng hoặc anh ở rể đều được. Với anh, mọi quyết định đều ở hai ta. Anh không phải bạch mã hoàng tử trong những bộ phim đâu, chỉ là một người bình thường thôi nha.

Trong tưởng tượng của anh, hình ảnh em mờ mờ hiện ra, nhưng không biết là bây giờ hay 10-20 năm sau em mới xuất hiện. Mong em cao từ 1,5 m đến 1,64 m. Xin lỗi khi phải nói ra thế này, nhưng anh không thích bạn nữ tròn quá. Em sống và làm việc tại Sài Gòn nhé. Anh không yêu xa đâu vì biết sẽ rất khó. Còn khi về già, chúng ta ở đâu cũng được. Em biết nấu ăn thì tốt, không cũng chẳng sao, tính tình hiền nhé, đừng dữ quá, đừng hoang phí, cũng đừng hơn thua với xã hội, không càm ràm và không nói dối em nhé.

Anh không yêu qua mạng xã hội vì nó là ảo, mà chỉ dùng nó phục vụ cho công việc (nếu cần, anh sẽ giao toàn quyền sử dụng điện thoại của anh cho em). Anh muốn gặp em thường xuyên, sau giờ làm việc vì đó cũng như cuộc sống hôn nhân của tụi mình sau này. Những gì em cần hiểu thêm về anh, em cứ hỏi nhé.

Về gia đình, anh sẽ chăm sóc ba mẹ em như ba mẹ anh, con cái là trai hay gái đều được, chủ yếu phụ thuộc vào kinh tế để tránh con mình bị thiếu thốn. Anh cận kề tuổi 30 nên rất nghiêm túc và quý trọng thời gian. Anh nghĩ nếu thường xuyên gặp nhau, chia sẻ cuộc sống với nhau để có thể cảm nhận, hiểu nhau trong vòng 6 tháng và không có trở ngại, chúng ta có thể tiến tới hôn nhân. Còn nếu em cảm thấy vội, mình tính lại sau nhé.

Anh kém nhất môn văn nên viết không hay, em đừng cười anh nhé. Một bài viết là chưa đủ, nên nếu có phần nào em cảm nhận hợp với quan điểm sống của anh, hãy viết thư cho anh nhé. Chúng ta đến với thế giới này bằng những giọt nước mắt hạnh phúc của ba mẹ, khi ra đi, anh không muốn bất cứ ai buồn mà phải vui, vui vì những gì ta đã tạo ra và để lại, cả trong anh và em, đó là những kỷ niệm đẹp đẽ, để không ai phải hối tiếc. Giọt nước mắt anh tự nhiên tràn ra, anh không nên nghĩ quá xa em nhỉ. Vậy nên anh xin được dừng ở đây. Cảm ơn em vì đã dành thời gian đọc những dòng suy nghĩ của anh.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc