• Sun. May 22nd, 2022

Với mình, tuổi tác không quan trọng

ByTin Việt Nam

Sep 28, 2021
voi minh tuoi tac khong quan trong
voi minh tuoi tac khong quan trong

Mình sinh năm 1987, sống lạc quan, yêu đời và luôn nhắc bản thân làm bất cứ việc gì thì tâm phải luôn hướng thiện.

Mới biết chuyên mục này của VnExpress hồi đầu năm vì bình thường mình chỉ xem mục Tâm sự. Lúc đó, mình đọc bài viết rất dễ thương của một bạn tìm được chân ái của cuộc đời và thấy kỳ diệu lắm. Đọc xong, mình cũng không vào mục này đọc sâu thêm nữa. Nhưng hôm nay, vô tình lướt trên trang chủ VnExpress, mình lại đọc được bài viết của một chị nói về chuyện tình yêu đã đơm hoa kết trái nhờ Hẹn hò, mình quyết định đăng bài vì tin duyên số là có thật.

Mình không theo tôn giáo nào cả nhưng những đạo lý mà Phật hay Chúa chỉ dạy mình đều lắng nghe. Ngày trước Sơ mình quen từng nói rằng: “Con theo tín ngưỡng nào không quan trọng, miễn tâm con luôn hướng thiện là được”. Vậy nên mọi việc diễn ra trong cuộc sống đều được mình đi theo hướng đơn giản nhất có thể. Mình luôn cố gắng không nghĩ theo chiều hướng tiêu cực để trong tâm luôn mang nguồn năng lượng tích cực. Sư thầy từng nói với mình: “Thực ra có người ở kiếp này không có chồng hoặc vợ là do kiếp trước họ không mắc nợ ai”. Vậy nên việc tới giờ vẫn chưa có gia đình nhỏ, với mình cũng nhẹ nhàng lắm, kiểu không quá áp lực hay căng thẳng gì.

Đọc tới đây, chắc mọi người sẽ nghĩ sao mình mâu thuẫn quá. Nếu không mong cầu thì đăng bài lên làm gì. Nhưng mình cũng thuộc típ người tạo cơ hội cho bản thân chứ không thụ động ngồi yên chờ duyên tới. Bởi vậy mình đăng bài, biết đâu duyên số sẽ cho mình gặp được người cùng già đi theo năm tháng. Mình hay nói đùa với người thân trong gia đình là “Kiếp trước do con không mắc nợ ai nên giờ con mới thong dong như vậy”.

Lúc đầu khi có ý định đăng bài, mình suy nghĩ nhiều lắm, nào là phải viết thế nào cho oách, cho hoàng tráng thì duyên lành mới đến với mình, chứ viết sơ sài quá, nhiều khi không ai để ý tới. Duyên thì cũng tùy duyên, làm gì cũng phải có tâm thì mới mong duyên tới với mình. Nhưng nghĩ hoài mà mình vẫn không tài nào kiếm được cái gì to tát hay đao to búa lớn để tạo ấn tượng nên thôi, mình quyết định trải lòng bằng sự chân thành. Ai đó vô tình lướt ngang, nếu cảm thấy cùng tần số hoặc có cảm giác gì đó, chắc sẽ dừng bước ghé tại nơi mình. Nói chung, mình vẫn tin vào chữ duyên.

Mình đọc đâu đó thấy nhiều người, chắc trải qua nhiều cú sốc quá lớn trong tình yêu và hôn nhân nên thường mất niềm tin và khuyên nên ở vậy một mình cho khỏe. Kể cả các chị trong cơ quan mình cũng khuyên mình nên ở vậy, chui vô gông rồi khổ. Nhưng quan điểm của mình khác. Vì từng yêu nên mình cảm nhận rất rõ, khi yêu tâm hồn của mình sẽ phơi phới và tươi mới hơn rất nhiều. Cái cảm giác có người luôn bên cạnh mỗi khi mình có chuyện vui hay gặp nỗi buồn để san sẻ cùng nhau thích lắm. Cực chẳng đã phụ nữ mới phải gồng mình để sống một mình, chứ có người bên cạnh đồng hành vẫn tốt hơn rất nhiều.

Mình tâm sự như vậy chắc mọi người cũng có cái nhìn sơ sơ về con người mình rồi nhỉ. Mình sống lạc quan, yêu đời và luôn nhắc bản thân làm bất cứ việc gì thì tâm phải luôn hướng thiện. Sau khi tốt nghiệp đại học, mình làm việc tại TP HCM được hơn 10 năm, công việc ổn định, tự lập tài chính, có thể lo chu toàn cho bản thân. Mọi người xung quanh nhận xét mình là người khá thú vị. Vì ngoài công việc văn phòng hơi khô khan, sau giờ làm mình có nhiều thú vui lành mạnh để giải tỏa căng thẳng rồi “share” với bạn bè.

Với mình, tuổi tác của đối phương không quan trọng, miễn hai tâm hồn đồng điệu và cùng tần số thì có thể kết nối và cùng nhau phát triển tốt lên về mọi mặt. Tất nhiên tuổi mình không hợp với kiểu 11 giờ đêm mà nhắn với người yêu: “Anh ơi, em đói quá. Anh mua gì cho em ăn đi”. Vậy nên bạn nào thích kiểu vậy, chắc không hợp với mình đâu (cười). Nói chứ nhiều khi trở chứng, mình có lúc cũng muốn nhõng nhẽo, nhưng sẽ hiếm lắm.

Lời cuối mình muốn nhắn gửi tới những ai đọc được bài này của mình. Trên đời này thứ đáng sợ nhất không phải là sự cô đơn mà chính là bản thân không còn biết yêu thương một ai đó. Vậy nên những ai còn vào đọc chuyên mục này là bản thân đã hạnh phúc lắm rồi. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy cứ sống lạc quan vui vẻ. Có vậy mới làm bản thân tươi mới hơn mỗi ngày, lúc đó duyên lành có thể sẽ tới.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc