• Fri. May 27th, 2022

Xây Nhà Gía Rẻ Bằng Tấm Cemboard, Giải Pháp Tiết Kiệm Cho Mọi Công Trình

ByBai 1 Viet

Sep 11, 2021
Làm nhà bằng tấm cemboard đang là xu thế ngày càng phổ biến

Xây nhà bằng tấm cemboard đảm bảo các yếu tố giá rẻ, ưu điểm về chống nóng, chịu ẩm, rút ngắn thời gian thi công… luôn là những yêu cầu hàng đầu trong xây dựng. Và chọn đúng vật liệu là yếu tố tối quan trọng để đạt được các yêu cầu này.

Xu hướng xây nhà giá rẻ với vật liệu nhẹ

Xu hướng xây nhà giá rẻ với vật liệu nhẹ

 

Xây nhà giá rẻ bằng tấm cemboard đang trở nên phổ biến đến mọi nơi trên thế giới và phát triển thành một xu hướng trong kiến trúc. Tại Việt Nam, làm nhà lắp ghép bằng tấm cemboard cũng đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Các kiến trúc sư ở Việt Nam – những người cập nhật nhanh nhất xu hướng kiến trúc cũng đang tư vấn và thiết kế rất nhiều dự án nhà lắp ghép.

Theo đó, vật liệu cho nhà lắp ghép cũng phát triển ngày càng đa dạng và linh hoạt, được cải tiến về chất lượng tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ thi công nhanh chóng và thích nghi mọi địa hình. Các công trình homestay, nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, nhà ở công nhân, nhà xưởng, quán cà phê… ở nhiều nơi đang chuyển đổi theo xu hướng kiến trúc nhà lắp ghép.

Có thể xem thêm thông tin chi tiết về tấm xi măng cemboard làm nhà giá rẻ tại https://vatlieuanvinh.com/san-pham-khac/tam-cemboard/

 

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền là một trong những người đang áp dụng xu hướng xây nhà bằng tấm cemboard dạng này. Cát Mộc Homestay là công trình đã được anh áp dụng giải pháp nhà lắp ghép để xây dựng. Anh đã chọn khung thép lắp ghép và những tấm cemboard để làm sàn cũng như làm tường. Đây là loại vật liệu nhẹ, độ bền cao, giá rẻ, tấm được tạo thành khổ sẵn nên dễ lắp ráp. Tất cả các khu vực từ sàn, vách cho đến lót mái đều dùng tấm xi măng sợi cemboard.

Theo KTS. Phạm Thanh Truyền, đặc biệt nhất là với ngôi nhà này là anh chỉ tốn khoảng 480 triệu đồng cho toàn bộ chi phí thi công phần thô và hoàn thiện. KTS.Truyền cho biết, nhu cầu sử dụng các giải pháp vật liệu nhẹ ngày càng tăng, rất nhiều khách hàng đề nghị anh thiết kế và thi công kiểu nhà lắp ghép này.

Làm nhà bằng tấm cemboard đang là xu thế ngày càng phổ biến

Làm nhà bằng tấm cemboard đang là xu thế ngày càng phổ biến

Cát Mộc Homestay của KTS. Phạm Thanh Truyền

 

Tấm xi măng cemboard – Giải pháp vật liệu giá rẻ cho mọi công trình

Cũng theo KTS. Phạm Thanh Truyền, trong xu hướng xây dựng bằng tấm cemboard hiện nay, sử dụng tấm xi măng của SCG Thái Lan là tối ưu nhất vì đây là vật liệu đáp ứng được các yêu cầu của công trình như chống nóng, chịu lực, chịu ẩm, tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí.

Công trình Cát Mộc Homestay của anh chỉ cần 2 tháng là hoàn tất. Trong thời gian đó, anh không chỉ xây dựng ngôi nhà mà còn có thể thiết kế không gian xanh bao quanh như vườn cây ăn trái, cây tạo bóng mát, ao cá, chuồng gà… mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì trong lúc xây dựng, vì thi công với tấm cemboard rất dễ dàng và gọn gàng.

3

Tấm xi măng cemboard giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Tấm cemboard Thái Lan làm sàn chịu lực, vách ngăn và lót mái chống nóng

 

KTS. Truyền cho biết nhờ thời gian thi công nhanh, chi phí nhân công cũng được tiết giảm đến mức tối đa, không tốn quá nhiều chi phí cho gia cố nền móng, nhân công cũng không cần quá nhiều như xây dựng các ngôi nhà truyền thống. Đây chính là những lí do giúp cho chi phí tổng cho ngôi nhà giảm đến 30% so với ngôi nhà truyền thống. Với thời gian đưa vào sử dụng nhanh, tấm xi măng của SCG Thái Lan phù hợp với nhiều loại công trình như homestay, khu nghỉ dưỡng, nhà ở công nhân, nhà xưởng… 

Với cách xây dựng này, chủ đầu tư sẽ có cơ hội thu hồi vốn nhanh và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền.

Tấm xi măng sợi cemboard Thái Lan - Vật liệu nhẹ, vật liệu không A-mi-ăng

Tấm xi măng sợi cemboard Thái Lan – Vật liệu nhẹ, vật liệu không A-mi-ăng

Chứng nhận xanh Green Concept của tấm xi măng cemboard Thái Lan

Chứng nhận xanh Green Concept của tấm xi măng cemboard Thái Lan

Tấm xi măng cemboard Thái Lan là loại tấm làm sàn, vách được sản xuất bằng công nghệ công nghệ FIRM & FLEX với thành phần cấu tạo bao gồm xi măng portland kết hợp với sợi cellulose tinh chế và cát Oxit silic với nhiều ưu điểm như:

– Tấm siêu bền chắc, dễ dàng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác khi thi công.

– Tấm có tính năng chiu ẩm vượt trội, dễ dàng kết hợp trong các giải pháp chống nóng, chống cháy.

– Là loại vật liệu nhẹ phù hợp cho các công trình ở nền đất yếu.

– Tấm có quy cách với nhiều độ dày khác nhau, phù hợp làm sàn, vách, trần, ứng dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

– Tấm xi măng cemboard là loại vật liệu xanh, không A-mi-ăng, an toàn cho người sử dụng và đang được phân phối chính thức bởi vật liệu An Vinh (https://vatlieuanvinh.com/)

Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi cemboard, độc giả gọi hotline 0962133277 hoặc gửi thông tin về email [email protected]