• Wed. Dec 1st, 2021

Xe điện Vespa Elettrica đã hoàn thiện đăng kiểm nhưng chưa chốt giá bán

v 0 1579145233427

Tập đoàn xe máy của Italy chính thức xác nhận việc mẫu xe chạy điện cao cấp Vespa Elettrica đã hoàn thiện thủ tục đăng kiểm với cơ quan quản lí Việt Nam, nhưng vẫn chưa hẹn ngày ra showroom.

Xe điện Vespa Elettrica đã hoàn thiện đăng kiểm nhưng chưa chốt giá bán - 1

Trao đổi với phóng viên, ông Gianluca Fiume – phó chủ tịch điều hành Piaggio châu Á – Thái Bình Dương cho biết, mẫu xe điện Vespa Elettrica hiện đã chính thức hoàn thiện các yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam để có thể lăn bánh trên đường.

Tuy nhiên, trước khi được tung ra thị trường, hãng vẫn còn phải tính toán kỹ lưỡng các bài toán kinh doanh và hoạt động dành riêng cho mẫu xe này.

Xe điện Vespa Elettrica đã hoàn thiện đăng kiểm nhưng chưa chốt giá bán - 2

Liệu Vespa Elettrica có được chỗ đứng tại Việt Nam hay cũng chỉ là những mẫu xe “làm hình ảnh” và đáp ứng số ít khách hàng Việt Nam, như những gì mẫu Vespa 946 đã từng có?

Hiện tại, Vespa Elettrica tại châu Âu có giá bán khoảng 6.390 Euro (tương đương 166 triệu đồng). Trong khi đó, hiện Piaggio Việt Nam vẫn giữ kín thông tin về việc nhập khẩu hay lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam (vừa kinh doanh trong nội địa, vừa xuất khẩu).

Đại diện Piaggio châu Á – Thái Bình Dương cũng cho biết, bất chấp tình hình kinh doanh không được như ý trong năm 2019 vừa qua, Việt Nam đã trở thành thị trường lớn thứ hai của Piaggio trên toàn thế giới, chỉ sau Italy.

Việt Hưng

Rss - Sitemap