• Wed. Feb 1st, 2023

Yêu ai em sẽ yêu hết lòng

ByTin Việt Nam

Sep 21, 2022

Em là cô gái có tâm hồn sâu sắc, năng động, dịu dàng, xinh xắn và cương trực.

Gửi anh – người em thương mà chưa từng gặp mặt,

Mình có duyên không anh, sao em chẳng tìm thấy anh vậy? Anh ở đâu trong thế giới này, mình đủ duyên để gặp nhau chứ anh? Anh trốn em hoài vậy, đừng bắt em phải đi tìm anh nữa nhé. Anh hãy đi tìm em để nếu có duyên trên đường đường đời tấp nập, vội vã, vô tình chạm qua nhau, em sẽ nhận ra anh. Hay là anh đang mải mê vì một điều gì đó?

Em cao 1,57 m, làm văn phòng, công việc ổn định, sống tự lập, quan điểm sống rõ ràng, không uốn lưỡi theo thiên hạ (đây là điểm yếu của em theo suy nghĩ của đám đông nhưng đối với em nó chưa bao giờ là điểm yếu, dù đôi khi em có chịu thiệt thòi một chút nhưng đổi lại luôn được sống là chính mình).

Em không thích nấu ăn nhưng nếu có động lực, nấu ăn cũng rất ngon. Em sẽ là người con dâu hiếu thảo, người mẹ nghiêm khắc và người bạn đồng hành cùng các con trong quá trình khôn lớn. Con cái đến với mình là cái duyên rất lớn nên mong anh cũng vậy, biết trân trọng giá trị của gia đình. Bởi gia đình chính là tế bào của xã hội. Để xã hội phát triển tốt đẹp và lành mạnh thì chính những thành viên trong gia đình phải gắn kết, sống lành mạnh và hạnh phúc. Trong gia đình, người phụ nữ và đàn ông đều có quyền bình đẳng, có trách nhiệm như nhau. Mọi việc trong nhà, em có thể san sẻ một nửa cùng anh. Em không sợ khổ, sợ khó, chỉ sợ những điều trái với đạo đức, xã hội và quy luật tự nhiên thôi.

Em không cần anh phải là con nhà giàu có, nhưng nhất định phải có chí hướng, nếu là gia đình gia giáo càng tốt. Người em thương có thể theo Phật giáo hoặc không theo tôn giáo nào cả. Anh không thấp hơn em, bụng không to là được. Em cần một người đàn ông có tố chất đạo đức tốt. Em rất nghiêm khắc với bản thân, vì vậy mong anh biết được giới hạn của mọi thứ, không sống buông thả, nhậu nhẹt, hút thuốc (nếu anh có ý định bỏ thuốc em sẽ giúp anh cai nghiện, em tự tin nhé) và là người có trách nhiệm, chung thủy.

Em đã không yêu thì thôi, một khi đã yêu là thật lòng thật dạ, mong anh sẽ chạm tới cảm xúc đó của em. Và mong tình yêu đó đủ lớn để không làm ai tổn thương. Anh muốn có một tình yêu như thế nào nhỉ? Em hy vọng sẽ có một tình yêu đẹp bởi chỉ cần nhìn những đôi yêu nhau thật lòng, mình cũng cảm nhận được hạnh phúc lan tỏa từ họ. Vậy nên em rất ngưỡng mộ tình yêu của những người lính trong thời kỳ chiến tranh, bởi tình yêu ấy giúp con người đi qua những gian khó, lạc quan, kiên cường, bất khuất, luôn hướng về nhau và dành cho nhau những tình cảm đẹp đẽ và đáng quý nhất.

Em mong một gia đình hạnh phúc, rất sợ những bất đồng về quan điểm sống, tính cách cá nhân đối lập mà không tương hỗ cho nhau. Nếu đủ duyên gặp nhau, mong anh hãy lắng nghe để thấu hiểu và tôn trọng đối phương. Cuộc sống chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn, hiểu nhầm, chỉ cần chúng ta biết hạ cái tôi xuống để lắng nghe, nhìn nhận vấn đề thì sẽ có hướng giải quyết. Có hiểu mới có thương, nếu chúng ta không hiểu nhau sẽ không thể thương nhau được, những mâu thuẫn trong cuộc sống sẽ ngày càng lớn và đẩy khoảng cách của hai ta càng xa. Em vốn rất hiểu chuyện nên mong anh cũng vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động.

Em là người miền Bắc, sống và làm việc ở TP HCM, không quan trọng vùng miền, chỉ cần chúng ta đồng quan điểm là được. Em cũng có thể về miền Bắc làm việc miễn là tìm thấy “một nửa” thất lạc của mình.

Em 32 tuổi, người em cần tìm nằm trong khoảng 31 đến 37 tuổi. Có lẽ ở tuổi này, đa số mọi người đều nghĩ đã lớn tuổi rồi nhưng em chưa từng nghĩ mình như vậy. Tuy không còn hồn nhiên như ngày nào nhưng tâm hồn vẫn trong trẻo lắm anh. Có lẽ thế hệ bọn em sinh ra trong giai đoạn nền kinh tế chuyển giao từ thời kỳ bao cấp sang đổi mới nên nhịp sống cũng hấp thụ theo hơi thở của thời đại, bởi vậy đến giờ này có ế cũng là chuyện thường tình, ế là để tìm đúng người đó anh. Nói chung tuổi tác không quan trọng, chỉ cần chúng ta nói chuyện với nhau hợp là được.

Nếu anh thấy chúng ta có sự đồng điệu về tâm hồn, hãy gửi thư cho em. Em hy vọng chúng ta sớm tìm thấy nhau.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc